LớpFitness

Fitness là môn thể thao được nhiều người ưa thích, bởi nó vừa giúp người tập rèn luyện sức khỏe mang lại vóc dáng đẹp, lại tiết kiếm được chi phí và thời gian tập.

Fitness được hiểu là hoàn thiện, vừa vặn, cân đối. Khác với các môn thể hình chỉ chú trọng luyện tập các cơ, fitness tập trung vào những đường cong chuẩn trên cơ thể của người phụ nữ với nét khỏe khoắn, tươi trẻ.

 

Fitness đang là môn thể thao được nhiều người ưa thích

Ra đời vào thập niên 70 của thế kỷ trước ở các nước phương Tây, fitness đã được Liên đoàn Thể hình Thế giới đưa vào các cuộc thi đấu cách đây vài năm.

Nhiều quốc gia đã xếp môn thể thao này vào chương trình tập luyện chính để phát triển môn thể hình nữ. Mục đích của fitness là đạt được vẻ đẹp hài hòa giữa cơ bắp và hình thể.

Để phối hợp tốt trong tập fitness, một sức khỏe tốt, bộ xương rắn chắc, dẻo dai, chúng ta cần lưu ý một chế độ ăn cân đối, cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Việc xác định nhu cầu năng lượng là rất cần thiết cho cả người béo phì hoặc quá gầy.

 

 

Tập Fitness giúp rèn luyện sức khỏe hiệu quả

Quan điểm trước đây cho rằng người quá gầy ăn tăng hơn mức cần thiết thì sẽ tăng cân nhanh chóng, nhưng khoa học ngày nay đã chỉ rõ rằng việc ăn uống quá thừa thãi so với nhu cầu cơ thể sẽ tạo ra những chất có hại trong quá trình chuyển hóa như: tăng đường huyết, tăng mỡ máu, và tăng các sản phẩm carbon dioxide.